CHẾ PHẨM SINH HỌC

CHẾ PHẨM SINH HỌC

CHẾ PHẨM SINH HỌC

CHẾ PHẨM SINH HỌC

Chế phẩm sinh học là những sản phẩm được nguyên cứu và trích xuất từ nguồn nguyên liệu từ tự nhiên (thực vật) để phòng trừ hoặc tiêu diệt dịch hại (các loại nấm hại, vi khuẩn, các loại côn trùng gây hại, sâu hại, côn trùng chích hút,...). Bản chất của chế phẩm sinh học là một dạng thuốc bảo vệ thực vật tự nhiên có nguồn gốc sinh học.

Cơ chế tác động của chế phẩm sinh học:

- Là chất chiết xuất từ thực vật giúp phòng trừ và tiêu diệt các loại nấm hại gây bệnh trên cây trồng; giúp phòng trừ và tiêu diệt các loại côn trùng, sâu, rầy gây hại cho cây trồng.

- Đối với côn trùng gây hại: tạo ra các hoạt chất gây ức chế hoạt động sinh lý của côn trùng (gây chán ăn, không sinh sản được, ngăn chặn sự lột xác).

- Đối với nấm hại: tạo ra các chất ức chế làm tiêu diệt các bào tử nấm gây bệnh làm chúng không thể phát triển và phát tán gây hại cây trồng.

- Tăng cường hệ miễn dịch của cây trồng.

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt:

- Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như cây trồng, môi trường sinh thái.

- Tăng sức đề kháng cho cây trồng giảm thiểu sâu bệnh. Tiêu diệt côn trùng gây hại mà không gây hại đến môi trường như các thuốc BVTV có nguồn gốc từ hóa học.

- Nhờ đặc tính không độc hại và ảnh hưởng với con người, không để lại dư lượng độc trong nông sản thích hợp để canh tác nông sản sạch, nông sản an toàn.

CHẾ PHẨM SINH HỌC

Zalo 093 777 2718
Hotline tư vấn miễn phí: 093 777 2718
Zalo