PHÂN BÓN HỮU CƠ NHẬP KHẨU HUMIC

Tin tức

Tin tức

PHÂN BÓN HỮU CƠ NHẬP KHẨU HUMIC

Ngày đăng : 09/12/2019 - 3:19 PM

1. Khái niệm axit humic

Axit humic là một thành phần quan trọng của chất hữu cơ trong đất được hình thành do sự tích tụ và phân huỷ tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí. Hàm lượng Axit humic trong mùn hữu cơ tùy theo đặc điểm địa chất, thảm thực vật, thời gian phân hủy yếm khí. Axit humic là 1 trong 3 thành phần (axit humic, axit fulvic và hợp chất humin) trong hợp chất mùn hữu cơ của đất.

Axit humic đóng vai trò quan trọng quyết định độ màu mỡ của đất và dinh dưỡng cây trồng. Trong nhiều năm, axit humic tích lũy trong đất để giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng, khả năng giữ nước, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất.

2. Vai trò của axit humic

a. Đối với đất

  • Axit humic là nền tảng của tất cả các đất đai màu mỡ, duy trì độ phì nhiêu của đất.
  • Giữ khoáng dinh dưỡng trong đất ở dạng cấu trúc chelate qua đó giúp tăng khả năng hút dinh dưỡng trong đất của cây trồng, hạn chế tối đa sự rửa trôi khoáng dinh dưỡng trong đất.
  • Giúp đất tăng khả năng giữ nước: Do sự tích điện bên trong và trên bề mặt rất lớn, humic có chức năng như là miếng bọt biển hút nước. Những miếng bọt biển này có khả năng giữ được lượng nước gấp 7 lần so với đất mặt.
  • Cải thiện độ ẩm của đất.
  • Là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất.
  • Giảm độ mặn vượt quá trong đất.
  • Hạn chế hoặc vô hiệu hóa các chất độc hại.
  • Trung hòa độ pH đất và giải phóng CO2.
  • Giúp ổn định và vô hiệu các enzyme trong đất.

b. Đối với cây trồng

  • Đẩy nhanh quá trình nảy mầm hạt giống.
  • Cải thiện bộ rễ cây khỏe mạnh.
  • Làm thức ăn vi khuẩn có ích trong đất.
  • Cải thiện sinh lý học thực vật.
  • Giảm độ mặn vượt quá trong đất.
  • Nâng cao khả năng giữ dinh dưỡng của đất.
  • Tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn...

« Tuy nhiên, axit humic khó tan trong đất nên cần phải hoạt hóa bằng dung dịch kiềm (KOH) để tạo ra dạng dễ hòa tan trong đất là Kali Humate cho cây trồng hấp thu.

3. Kali humate (Xanh và Xanh)

 

a. Thành phần

Axit humic: 40%, K2Ohh: 5%, Ẩm độ: 25%, pH: 5.

b. Công dụng

  • Kích thích bộ rễ phát triển, giúp bộ rễ phát triển cực mạnh, ra nhiều rễ tơ, rễ cám; kích thích chồi phát triển mạnh, cứng cây, xanh lá,dày lá, tăng cường quang hợp; giúp cây phục hồi sau thu hoạch và tái sinh hệ sinh thái rễ mới sau đợt ngập úng, phèn mặn,…
  • Tăng khả năng ra bông, chống rụng bông; tăng khả năng đậu trái, trái lớn, vỏ trái cứng, trái bóng đẹp, tăng độ ngọt và hương vị tự nhiên của cây trồng; tăng khả năng thích nghi của cây trồng đối với điều kiện thời tiết bất lợi; tăng năng suất và phẩm chất nông sản.

c. Hướng dẫn sử dụng

Cây trồng Cách bón
Lúa Bón 25 kg/ha/vụ vào giai đoạn đẻ nhánh, làm đồng và trổ bông.
Rau củ quả (cải bẹ xanh Bón 25 kg/ha/vụ bón thúc và bón lót 20 ngày sau trồng.
Ngũ cốc, đậu, hạt có dầu, rau, cây xanh, cây ăn trái, cây cảnh Hòa tan 1 kg/350-500 lít nước/ha/lần hoặc bón trực tiếp 10 kg/ha vào đất, tưới vào đất trước khi gieo/trồng.

 

d. Cảnh báo an toàn: Để xa tầm tay trẻ, không gây nguy hại khi hít khí ở điều kiện bình thường, không ăn được.

e. Khối lượng tịnh: 1 kg

PHÂN BÓN HỮU CƠ NHẬP KHẨU HUMIC

Zalo 093 777 2718
Hotline tư vấn miễn phí: 093 777 2718
Zalo