THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC LIMO AZA 3000EC

Tin tức

Tin tức

THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC LIMO AZA 3000EC

Ngày đăng : 27/07/2020 - 10:05 AM

1, Giới thiệu cây Neem và hoạt chất Azadirachtin

 

Cây Neem có tên khoa học là Azadirachta Indica A.Juss, có nguồn gốc từ Ấn Độ, hiên nay loài cây này được trồng rộng khắp ở Châu Á, Châu Phi, Châu Úc, Trung và Nam Mỹ. Ở Việt Nam tên thường gọi của cây Neem là cây xoan Ấn Độ hay cây sầu đâu, được trồng nhiều ở Tuy Phong, Ninh Thuận.

 

Trong nhân của hạt Neem có chứa các chất có hoạt tính sinh học cao nhứ: Azadirachtin, salanin, nimbin có tính kháng dịch hại cao, nên từ lâu cây Neem đã được sử dụng làm thuốc chống sốt rét, trị exzema, bệnh ngoài da.

 

Năm 1959, nhà côn trùng học người Đức, GS Heinrich Schmutterer trong khi chứng kiến nạn dịch châu chấu ở Sudan đã nhận thấy rằng cây Neem là loài cây duy nhất không bị châu chấu tấn công. Sau này những nghiên cứu của ông cùng 3 nhà khoa hoc Ấn Độ khác, đã chứng minh rằng, dịch chiết từ cây Neem có tác dụng xua đuổi châu chấu và dịch chiết từ hạt có hiệu lực cao hơn so với dịch chiết từ lá.

 

Năm 1968, Morgan và cộng sự lần đầu tiên đã phân lập được hoạt chất Azadirachtin – là chất gây ngán ăn mạnh nhất từ hạt Neem.

 

Năm 1980 đến nay đã có 8 hội nghị quốc gia và quốc tế ở cộng hòa liên bang Đức, Ấn Độ, Philippines, Kenya và Úc về giá trị của cây Neem. Hiện nay, trên thế giới dầu Neen và các sản phẩm từ dầu Neem đã trở thành những mặt hàng thương mại khá phổ biến như thuốc trừ sâu, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm,…

 

Tuy nhiên, tác dụng trừ sâu của cây Neem là lớn nhất, theo các báo cáo khoa học về tác dụng của cây Neem cho thấy cây Neem là cây đứng đầu danh sách 2400 loài cây có khả năng tiêu diệt côn trùng và được xem là thuốc trừ sâu sinh học thân thiện và đáng tin cậy nhất.

 

2, Limo Azadirachtin 3000 EC (Limo Aza 3000EC)

 

a, Nguồn gốc

 

Chế phẩm Limo Aza 3000EC được nghiên cứu và sản xuất bởi GS.Ts Trần Kim Qui – Viện Công Nghệ Hóa Sinh Ứng Dụng và được Công ty Nông Nghiệp Xanh và Xanh phân phối độc quyền.

 

 

b, Cơ chế

 

Thành phần chính của Limo Aza 3000EC là các limonoid azadirachtin ở nồng độ cao, khi tiếp xúc sẽ ức chế các quá trình sinh lí của côn trùng gây hại như làm chúng ngán ăn; ngăn chặn sự phát triển, sinh trưởng và sinh sản; giúp tiêu diệt côn trùng gây hại.

 

Đặc điểm nổi bậc của chế phẩm sinh học Limo Aza 3000EC

  1. Tiêu diệt được côn trùng gây hại trong thời gian ngắn (tương đương khi sử dụng thuốc hóa học).
  2. Không cần thời gian cách ly khi thu hoạch.
  3. Không gây hiện tượng lờn thuốc đối với côn trùng gây hại.
  4. Không gây ô nhiễm môi trường (đất, nước).
  5. Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

c, Công dụng:

 

Chế phẩm Limo Azadirachtin là hoạt chất chính để pha chế thuốc bảo vệ thực vật sinh học trừ sâu rầy các loại như: sâu tơ, sâu cuốn lá, sâu xanh, sâu ăn tạp,sâu đục thân, rầy mềm, rầy xanh, rệp sáp, bọ trĩ,bọ phấn trắng, bọ dưa, bọ nhảy, nhện đỏ,… không để tồn dư độc hại cho nông sản, không gây ô nhiễm môi trường và an toàn với người sử dụng.

 

Chế phẩm được pha loãng trong nước theo tỉ lệ 1:200 (1 lít chế phẩm pha với 200 lít nước) khuấy mạnh đều trước khi sử dụng.

THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC LIMO AZA 3000EC

Zalo 093 777 2718
Hotline tư vấn miễn phí: 093 777 2718
Zalo